Chatbot là ứng dụng dùng công nghệ AI để trò chuyện tự động. Những năm gần đây, mọi người trên thế giới ai ai cũng sở hữu chiếc điện thoại thông minh và giao tiếp bằng những công cụ chat. Nhiều công ty ở châu Âu và châu Mỹ đã hỗ trợ sử dụng các công cụ chat, và người sử dụng càng ngày càng tăng lên. Độ hài lòng của khách hàng được đánh giá là cao hơn điện thoại và mail. Do cần phân tích ngôn ngữ nên những nghiên cứu tiên phong đã cho ra đời phiên bản tiếng Anh, nhưng gần đây người ta bắt đầu phát triển vận hành chatbox hỗ trợ đa ngôn ngữ.

ƯU ĐIỂM KHI SỬ DỤNG CHATBOX

1

Dễ dàng sử dụng ở mọi không gian, thời gian

Dễ dàng liên hệ giống như những công cụ chat mà khách hàng thường sử dụng. Ngoài ra, do không cần chọn thời gian và địa điểm nên bạn có thể sử dụng hiệu quả không gian và thời gian.

2

Dễ hiểu

Bạn có thể cung cấp thông tin không gây hiểu nhầm bằng cách giới thiệu hình ảnh hay URL. Ngoài ra hệ thống còn lưu lại lịch sử hội thoại nên bạn có thể kiểm tra lại sau.

3

Cung cấp các kênh không có giọng nói

Những khách hàng không quen dùng điện thoại cũng có thể dễ dàng sử dụng.

LỢI ÍCH ĐỐI VỚI CÁC CÔNG TY KHI DÙNG CHATBOX

1

Trả lời tự động

Thiết lập sẵn scenario về những câu hỏi thường gặp, thực hiện training (tập) ngôn ngữ tự nhiên bằng AI để trả lời tự động một cách tự nhiên khi có những liên hệ từ khách hàng.

2

24/7 & Hỗ trợ theo ngôn ngữ

Chatbot hỗ trợ phản hồi người dùng ngoài giờ hành chính thông qua trả lời tự động. Ngoài ra chatbox cũng được trang bị chức năng dịch tự động nên có thể phản hồi theo nhiều ngôn ngữ.

3

Giảm chi phí

Chatbot có thể xử lý cùng lúc một - nhiều nên giúp giảm bớt số lượng nhân viên cần hỗ trợ.

VÍ DỤ

1

Sử dụng CRM

Bằng cách liên kết nhật ký hội thoại với khách hàng và hệ thống CRM nên giúp cho khách hàng định lượng, trực quan hóa thuộc tính, nhu cầu, yêu cầu của khách hàng mà từ trước đến nay chưa thấy được rõ ràng, và cải thiện độ hài lòng của khách hàng. Ngoài ra, nó được sử dụng trong các hoạt động đối với khách hàng chẳng hạn như làm bảng khảo sát,v.v

2

Sử dụng hỗ trợ

Chatbot cũng có thể chuyển sang chat với người thật. Bằng việc kết hợp giữa dùng người thật đối ứng và dùng máy móc đối ứng để giao tiếp với khách hàng sẽ giúp ích cho việc trò chuyện hiệu quả và nâng cao trải nghiệm cho khách hàng.

KÊNH LIÊN KẾT

1

Webchat

2

Facebook Messenger

3

LINE

4

Zalo